Điểm danh một vài tác hại nguy hiểm khi cơ thể bị thiếu nước

Ai cũng biết rằng nước có vai trò cực kỳ quan trọng đối với cơ thể con người. Nước sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh, yêu đời hơn vì vậy thiếu nước cũng là thiếu đi một phần sức khỏe và niềm vui.
Ai cũng biết rằng nước có vai trò cực kỳ quan trọng đối với cơ thể con người. Nước sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh, yêu đời hơn vì vậy thiếu nước cũng là thiếu đi một phần sức khỏe và niềm vui. Có thể bạn chưa tưởng tượng ra những nguy hiểm khi thiếu nước vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được đưa ra những tác hại để quý vị biết và phòng tránh nhé.
 
Uống nước mỗi ngày
 
Tác hại 1: Thiếu nước khiến cơ thể bị khô da

Thiếu nước khiến cơ thể không thể bài tiết mồ hôi được vì vậy giảm khả năng làm sạch bụi bẩn tích tụ trên da. Vì vậy, tác hại đầu tiên của việc thiếu nước đó chính là da bị khô, lão hóa nhanh và nổi mụn. Do vậy cách tốt nhất chính là cung cấp đủ nước cho da để da luôn mịn màng và ngăn ngừa mụn.

Tác hại 2: Giảm năng suất làm việc và học tập

Thiếu hụt một lượng nước nhỏ cơ thể cũng sẽ khiến bạn giảm sút năng lượng làm việc và học tập. 2% nước cũng để khiến hiệu suất thể thao giảm tới 10%.

Tác hại 3: Thiếu nước là nguyên nhân khiến hơi thở có mùi

Bệnh hôi miệng xuất phát từ việc thiếu nước. Nước bọt có tính kháng khuẩn tự nhiên vì vậy khi cơ thể thiếu nước thì lượng nước bọt trong miệng cũng giảm theo khiến vi khuẩn hoạt động mạnh làm hơi thở có mùi.

Tác hại 4: Ảnh hưởng đến khả năng tập trung và dễ mệt mỏi

Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung khi cơ thể mất nước. Thiếu nước huyết áp hạ thấp, nhịp tim tăng nhanh dẫn tới việc lưu lượng máu lên não chậm. Vì vậy, mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi tức là cơ thể đã và đang thiếu nước.

Tác hại 5: Dễ bị cáu kỉnh

Khi uống một ly nước có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Một người bị mất nước hoặc thiếu nước dễ bị kích thích hơn so với những người đã uống nước đầy đủ.

Tác hại 6: Dễ bị chuột rút cơ bắp

Khi cơ thể thiếu nước thì theo phản xạ có điều kiện các cơ quan bên trong sẽ được bảo vệ bằng cách di chuyển lượng chất lỏng từ cơ bắp và các cơ quan không quan trọng khác. Việc thiếu nước sẽ làm mọi hoạt động của các cơ quan trong cơ thể bị xáo trọn gồm cả lưu thông máu kém nên cơ bắp rất hay bị chuột rút.

Tác hại 7: Dễ bị táo bón

Rất nhiều người khổ sở về căn bệnh này nhưng không hề biết rằng khi táo bón cũng là khi cơ thể của bạn bị thiếu nước. Nước giúp thức ăn di chuyển tới ruột già, khi không nhận đủ nước cơ thể sẽ tự động đền bù bằng cách mượn tạm chất lỏng từ phân nên từ đó gây ra bệnh táo bón. Cách khắc phục rất đơn giản bạn hãy uống đủ nước nhé.

Tác hại 8: gây hại thận

Khi cơ thể không đủ nước thì thận sẽ không thể nào hoàn thành tốt nhiệm vụ thải độc của mình. Các chất cặn, độc hại sẽ lắng lại và tích tụ nên dễ dẫn tới các vấn đề về thận. Ngoài ra, khi cơ thể mất nước thì máu không chảy về ruột và thận mà thay vì đó chúng sẽ truyền sang tim và não. Từ đó khiến thân không đủ oxy lẫn dinh dưỡng để hoạt động nên dễ bị hư tổn hơn.

Có quá nhiều tác hại khi cơ thể bị thiếu nước, bạn hãy cố gắng bổ sung đầy đủ lượng nước để cải thiện sức khỏe tốt cho mình nhé!
 
Các loại nước khoáng lavie Sang Phú cung cấp

Nước khoáng lavie bình 19 lít.
- Nước khoáng lavie 500ml.
- Nước khoáng lavie 350ml.
- Nước khoáng lavie 750ml.
- Nước khoáng lavie 1,5 lít.
- Nước khoáng lavie 5 lít.
- Nước khoáng lavie 6 lít.
 
Nước Khoáng Lavie & Dịch Vụ Giao Nước
 
Giao nước khoáng lavie nhanh chóng, tiện lợi.
- Giao nước khoáng lavie tất cả các ngày trong tuần.
- Giao nước khoáng lavie chi phí hợp lý .
- Giao nước khoáng lavie chất lượng cao theo yêu cầu người sử dụng..
 
Giao Nước Khoáng Lavie Tận Nhà Tp.HCM

Đại lý nước khoáng lavie tận nhà tại quận 8 .
- Giao nước khoáng lavie tận nhà tại quận 5 .
- Giao nước khoáng lavie tận nhà tại quận bình thạnh .
- Giao nước khoáng lavie tận nhà tại quận Gò Vấp .
- Đại lý nước khoáng lavie tận nhà tại quận 10 .
- Giao nước khoáng lavie tận nhà tại quận 1 .
- Giao nước khoáng lavie tận nhà tại quận 2 .
- Giao nước khoáng lavie tận nhà tại quận 3 .
- Đại lý nước khoáng lavie tận nhà tại quận 7 .
- Giao nước khoáng lavie tận nhà tại quận Tân Phú .
- Giao nước khoáng lavie tận nhà tại quận Tân Bình.
- Giao nước khoáng lavie tận nhà tại quận 11.
 


Bình luận Facebook